ขอนิมนต์/เชิญ เข้าร่วมอบรมความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หลักสูตรการใช้งานระบบเครือข่าย MCUNet

วัตถุประสงค์

1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเครือข่าย MCUNet
  2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามทาง Internet  และสามารถป้องกันและแก้ปัญหาได้

กลุ่มเป้าหมาย

บุคลากรส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย พระนครศรีอยุธยา

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีความรู้ทักษะและความสามารถในการใช้ Computer และ Internet ในเบื้องต้นได้

วิทยากร

พระมหาอรรถพล วชิรปญฺโญ

สถานที่ฝึกอบรม

ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ C114 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วังน้อย พระนครศรีอยุธยา

ระยะเวลาในการอบรม รวม 6 ชั่วโมง วันที่ 1 เมษายน 2558

ขอบข่ายเนื้อหา

1. ให้ความรู้เกี่ยวกับระบบ MCUNet
  2. ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้าง Network พื้นฐาน
  3. ให้ความรู้จริยธรรมในการใช้ Internet
  4. ให้ความรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามทาง Internet (พรบ. คอมพิวเตอร์)
  5. ปัญหาการใช้งานต่างๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ MCUNet (ผู้เข้าอบรมแสดงความคิดเห็น)
  6. แนะนำการตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น เมื่อไม่สามารถใช้งาน Internet ได้

– แนะนำเบื้องต้นการใช้งาน IPASSPORT

– ตรวจสอบสถานะไอคอน Network ผิดปกติ ไม่ได้รับ IP Address

– การใช้คำสั่ง ping

– เครื่องติดไวรัส สปายแวร์

– การเข้าเว็บไซต์ URL ไม่ถูกต้อง

ดาวน์โหลดรายละเอียดเพิ่มเติม